Câu Chuyện Ra Đời Của Trường Kinh Doanh Tinh Gọn

Chào anh em chủ doanh nghiệp!

Tôi là Nguyễn Phương Nam đến từ Bình Dương, học Chuyên ngành Robot và đam mê kinh doanh từ nhỏ. Hơn 12 năm qua, tôi đã kinh doanh nhiều lĩnh vực và hiện tại đang điều hành hơn 2000 nhà ở công nhân, gần 500 công nhân cho thuê; nhượng quyền các tiệm bánh Papparoti Malaysia ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước; Kinh doanh phụ kiện và thời trang online với Kimta.vn; phân phối các máy móc ngành in thêu, may mặc từ Đức, Áo, Mỹ với Nantex.vn; Sáng lập và điều hành Aothun.vn….

Sau nhiều năm trải nghiệm kinh doanh từ thất bại đến thành công, nhiều lần chứng kiến quá trình từ lúc có ý tưởng, đến lúc hình thành, phát triển thành công ty và cả suy yếu rồi biến mất của 1 doanh nghiệp. Tôi và cộng sự đã đúc kết ra Phương Pháp Kinh Doanh Tinh Gọn với quy trình triển khai xây dựng doanh nghiệp mới, đưa vào vận hành, có lời, tự động hoá và các phương pháp huấn luyện cho đội ngũ Điều hành các công ty thành viên.

Bình thường, bên cạnh việc kinh doanh của mình, tôi  vẫn thực hiện trách nhiệm với cộng đồng bằng cách cũng nhận lời mời chia sẻ kiến thức kinh nghiệm khởi nghiệp, kinh doanh cho các bạn trẻ thông qua các chuỗi sự kiện như: Khởi Nghiệp Thành Công Cùng Intel do Tập đoàn Intel và Haravan phối hợp tổ chức. Hay đi dạy cho sinh viên ở Đại Học Hoa Sen về đồ án khởi nghiệp,…. Chính vì vậy tôi rất hay nhận được nhiều email, inbox trên Facebook cá nhân về xin lời khuyên, tư vấn trong kinh doanh.

Một ngày tình cờ cuối tháng 4 năm 2017, tôi quyết định quay lại video clip về những kinh nghiệm, bài học về thất bại, những công thức thành công trong quá trình khởi nghiệp, kinh doanh trước khi quên mất và để đỡ phải kể đi kể lại cho các bạn trẻ về những nội dung này.

Bất ngờ, chuỗi video clip được rất nhiều chủ doanh nghiệp trẻ đón nhận. Và nhiều doanh nghiệp mở workshop mời tôi chia sẻ các vấn đề chuyên sâu hơn. Nhiều chủ doanh nghiệp đề nghị tôi huấn luyện riêng cho doanh nghiệp họ về những mảng kinh doanh mà tôi có nhiều kinh nghiệm.

Dần dần tôi nhận thức được mình cần phải Phụng Sự Xã Hội nhiều hơn bằng cách phải phổ biến, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm của mình cho các thế hệ chủ doanh nghiệp trẻ kế tiếp với 3 mục tiêu:

 1. Tiết kiệm sự lãng phí nguồn lực của xã hội do mất mát, lãng phí, thất bại của Chủ doanh nghiệp trong quá trình triển khai kinh doanh do “không biết cái mình không biết”.
 2. Giúp các chủ Doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận các giải pháp đúng, phù hợp để nhanh chóng đạt được mục tiêu lợi nhuận và bền vững nhanh hơn.
 3. San phẳng Tư duy, Công cụ, Kiến thức, Kỹ năng, Động lực của chủ Doanh nghiệp Việt Nam so với chủ Doanh nghiệp các nước phát triển.

Hiện tại sau 1 năm đào tạo Trường Kinh Doanh Tiinh Gọn đã có hơn 1.000 học viên các khoá và hơn 250 học viên học khoá chuyên sâu. Học viên trên 95% là Chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, đây là 1 tính hiệu đáng mừng để Team tiếp tục công việc huấn luyện của mình.

Vì thời gian chúng tôi không giành hoàn toàn cho đào tạo, và với mong muốn huấn luyện được nhiều chủ doanh nghiệp làm ăn có lời, bền vững. Chúng tôi đang đóng gói các module huấn luyện thành các khoá huấn luyện online, để tiếp cận được Chủ doanh nghiệp toàn quốc, đây là lĩnh vực mới mẽ, chúng tôi rất mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, huấn luyện online để xây dựng các nội dung huấn luyện hiệu quả, chất lượng nhất để phục vụ chủ doanh nghiệp Việt Nam trên toàn quốc. Mọi kết nối, trao đổi, giao lưu vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới.

Trân trọng,

Nguyễn Phương Nam.

Kết nối Facebook với tôi: https://www.facebook.com/namaothun.vn

Xem Chuỗi Video Clip Chia Sẻ kinh nghiệm kinh doanh của tôi: https://m.me/kinhdoanhtinhgon?ref=w2042391

Tham gia Cộng Đồng Kinh Doanh Tinh Gọn: https://www.facebook.com/groups/kinhdoanhtinhgon/

VIDEO CLIP CHIA QUÁ TRÌNH 12 NĂM KINH DOANH

Kinh Doanh Tinh Gọn là gì?

Kinh doanh tinh gọn là các công thức, công cụ, quy trình, kinh nghiệm, mối quan hệ được đúc kết, cập nhật từ thực tế. Nhằm giúp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam hạn chế rủi ro, thất bại và rút ngắn con đường dẫn tới lợi nhuận bền vững trong kinh doanh.

6 Nguyên Tắc KDTG:

 1. Tập trung vào lợi nhuận.
 2. Giảm thiểu rủi ro.
 3. Tiết kiệm.
 4. Ứng dụng CNTT để tăng hiệu suất và tự động hoá doanh nghiệp.
 5. Sếp và nhân viên phải multitask (đa nhiệm).
 6. Chia nhỏ mục tiêu, công việc đến mức dễ làm, dễ duy trì và thấy kết quả nhanh.

Quan Điểm, Triết Lý Đào Tạo Huấn Luyện

      a. Quan điểm đi học của Chủ doanh Nghiệp

 1. Doanh nghiệp thành công hay thất bại 100% là do Chủ doanh nghiệp.
 2. Học là nghĩa vụ, bổn phận của Chủ doanh nghiệp.
 3. Học là phải giải quyết được vấn đề của doanh nghiệp.

      b. Triết lý đào tạo huấn luyện của Trường Kinh Doanh Tinh Gọn

 1. Làm kinh doanh, Dạy kinh doanh – Làm được rồi mới dạy.
 2. Việc gì cũng có công thức chuẩn để “DO” mọi việc dễ dàng hơn, thành công nhanh hơn với chi phí thấp hơn.
 3. “BE” sẽ giúp việc kinh doanh của Chủ doanh nghiệp dễ dàng và bền vững hơn.
 4. Vấn đề Chủ doanh nghiệp phải được giải quyết tại lớp.
 5. Luôn đồng hành cùng Chủ doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh.

Giáo Trình & Phương Pháp Huấn Luyện

Nội dung giáo trình Kinh Doanh Tinh Gọn được đúc kết từ 12 năm kinh doanh của anh Nguyễn Phương Nam trong 14 lĩnh vực và hiện tại đang điều hành một số doanh nghiệp thành công:

 1. Đông Nam Hải – Dịch vụ cho thuê hơn 500 công nhân đang cho các doanh nghiệp trong khu VSIP Bình Dương, 11 năm tuổi.
 2. Đông Nam Hải – Dịch vụ Xây dựng và cho thuê 14 khu với hơn 2.000 căn nhà trọ công nhân tại Bình Dương, 10 năm tuổi.
 3. Đông Nam Hải – Bán lẻ nhượng quyền bánh PappaRoti Malaysia tại Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, 9 năm tuổi.
 4. Aothun.vn – Sản xuất, xuất khẩu, bán lẻ online – offline, 8 năm tuổi.
 5. Kimta.vn – Sản xuất, xuất khẩu, bán lẻ online ốp lưng, phụ kiện thời trang, 4 năm tuổi.
 6. Nantex – Phân phối máy móc, thiết bị, vật liệu ngành may mặc từ CHLB Đức, Áo, Mỹ, 2 năm tuổi.
 7. Kinh Doanh Tinh Gọn – Tư vấn, huấn luyện, đào tạo Chủ doanh nghiệp, 1 năm tuổi.

Cùng lúc điều hành nhiều doanh nghiệp, ở nhiều giai đoạn khác nhau. Chúng tôi thuộc lòng những khó khăn, thách thức, cơ hội và nhiệm vụ ở từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp. Chúng tôi liên tục đóng gói thành công thức, công cụ, bản đồ, quy trình, hướng dẫn sát với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp Việt Nam.

Xem thêm nội dung chia sẻ quá trình xây dựng và điều hành các doanh nghiệp trên.

Phương pháp huấn luyện:

Với góc nhìn của 1 Chủ doanh nghiệp Sau nhiều năm đi học nhiều khoá đào tạo doanh nghiệp, chúng tôi nhận gặp phải 1 số khó khăn như:

 1. Nội dung học không đúng với vấn đề, quy mô, thực trạng doanh nghiệp của mình, học xong thấy rất hay nhưng về áp dụng không được nhiều.
 2. Lớp học quá đông không trao đổi được với giảng viên và các bạn trong lớp các vấn đề mình vướn mắc.
 3. Nội dung đào tạo thiên về Why (Động lực) nhiều, Chủ doanh nghiệp học xong rất muốn làm nhưng không biết bắt đầu từ đâu.
 4. Học xong sau khi trở về bị vướn công việc hàng ngày quá nhiều dẫn đến Chủ doanh nghiệp không tự đóng gói được thành 1 kế hoạch hành động cụ thể, bỏ trôi kiến thức 1 thời gian rồi đâu cũng vào đấy, không triển khai kiến thức được học nhiều.
 5. Đi học nhiều nơi, kiến thức rất hay nhưng rời rạc, mỗi nơi dạy 1 nội dung, phương pháp tư duy khác nhau, không cùng quy mô doanh nghiệp nên Chủ doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc chọn lọc kiến thức để triển khai.
 6. Sau khoá học Chủ doanh nghiệp rất mong muốn có 1 Cộng đồng Chủ doanh nghiệp cùng chí hướng, quan điểm, phương pháp và quy mô để giao lưu học hỏi, giúp đỡ nhau làm ăn nhưng các Trường chưa được tạo điều kiện nhiều để các chủ doanh nghiệp kết nối với nhau.

Hiểu được những khó khăn và mong đợi đó, Trường Kinh Doanh Tinh Gọn đưa ra phương pháp W.W.H.F (What-Why-How-Follow) để huấn luyện cho các chủ doanh nghiệp:

Mỗi khoá huấn luyện chỉ tối đa 36 học viên.

Trước khoá huấn luyện:

 1. Cùng Chủ doanh nghiệp làm rõ vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải.
 2. Cùng thống nhất giải pháp.

Trong khoá huấn luyện:

3. Giảng viên đưa ra bộ công cụ, công thức phù hợp.

4. Chủ doanh nghiệp được hướng dẫn làm tại lớp.

5. Giảng viên cùng làm và chỉnh sửa tại lớp.

6. Chủ doanh nghiệp được hướng dẫn xây dựng kế hoạch thực hiện công việc cụ thể tại lớp để mang về triển khai ngay.

Sau khoá huấn luyện:

7. Họp lại sau khoá huấn luyện để giải đáp thắc mắc cho Chủ DN trong quá trình triển khai.

Lý Do Chọn Trường KDTG

1. Giáo Trình Từ Thực Tế

Trong 12 năm kinh doanh với 14 dự án, đến hiện tại có 3 công ty gần 10 tuổi, 1 công ty 8 tuổi, 1 công ty 4 tuổi, và 2 công ty hơn 1 tuổi. Chúng tôi thuộc lòng những khó khăn, thách thức, cơ hội và nhiệm vụ ở từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp. Chúng tôi liên tục đóng gói, cập nhật thành công thức, công cụ, bản đồ, quy trình, kinh nghiệm thất bại xương máu và những công thức thành công bền vững để tạo nên giáo trình Kinh Doanh Tinh Gọn.

2. Giải Pháp Cho Từng Chủ Doanh Nghiệp

Chúng tôi hiểu mỗi học viên đang kinh doanh ở ngành nghề, giai đoạn, kinh nghiệm, nền tảng, nguồn lực khác nhau nên phương pháp huấn luyện luôn tập trung vào xác định “đúng bệnh” của từng học viên để đưa ra “đúng thuốc” phù hợp với nguồn lực, hiện trạng doanh nghiệp. Giải pháp chúng tôi đưa ra luôn gồm 2 phần: giải quyết vấn đề trước mắt và xây dựng nền tảng kinh doanh bền vững, hướng tới lợi nhuận lâu dài.

3. Làm Cùng Tại Lớp

Với phương pháp huấn luyện W.H.F (Why-How-Follow) chúng tôi tập trung làm rõ vấn đề, mong đợi của Chủ doanh nghiệp. Sau đó hướng dẫn, làm cùng Chủ doanh nghiệp tại lớp. Kết thúc khoá huấn luyện Chủ doanh nghiệp phải xây dựng được kế hoạch thực hiện công việc cụ thể để triển khai ngay.

4. Giá Trị Trọn Đời

Kết nối giao lưu học hỏi, làm ăn với hơn 250 Chủ DN khác để “mượn Be” của nhau. Được truy cập, sử dụng Thư Viện Chân Kinh nơi chứa tất cả thông tin, kiến thức, kinh nghiệm của hơn 250 chủ doanh nghiệp trong Kền Kền Hội. Được học lại miễn phí suốt đời.

Kền Kền Hội

Kền Kền Hội là: Cộng đồng chủ doanh nghiệp đã trải qua các lớp chuyên sâu, có cùng hệ tư tưởng cho trước – nhận sau, cùng quan điểm, kiến thức, kinh doanh tinh gọn.

Kền Kền Hội được xây dựng trên 3 nội dung: 

 • Giao lưu, chia sẻ, giúp đỡ nhau làm ăn.
 • Rèn luyện bản lĩnh thông qua thể dục thể thao.
 • Các hoạt động trách nhiệm xã hội.

– Kênh hoạt động giao lưu kết nối với người bên ngoài của hội qua Group Facebook: Cộng Đồng Kinh Doanh Tinh Gọn.

-Kênh thông tin hoạt động hàng ngày và Thư Viện Chân Kinh của riêng thành viên Kền Kền Hội hoạt động tại các Group kín.

Call Now ButtonGọi tư vấn ngay