KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU ?

162

Khởi nghiệp thành công nên bắt đầu từ đâu ? Khởi nghiệp có thực sự đáng sợ hay không ? Khởi nghiệp có dành cho tất cả mọi người hay không. Có lẽ, hãy bắt đầu bằng câu hỏi  ” Khởi nghiệp là gì? ” trước đã. Sau đó, hãy cùng tìm đọc và hiểu hơn về bài viết dưới đây nhé…

Có nhiều bạn trẻ rất muốn khởi nghiệp, đang trong tâm thế hừng hực để khởi nghiệp nhưng vẫn thắc mắc đại loại rằng” Em muốn khởi nghiệp thì nên bắt đầu từ đâu? “. Câu hỏi này rất ngắn gọn và dễ hiểu nhưng để trả lời được thì không hề đơn giản chút nào.

Trên thực tế, ai hoặc bất cứ nơi đâu thì những câu hỏi hay thắc mắc về khởi nghiệp đều diễn ra và rất nhiều người mong muốn đi tìm câu trả lời cho mình.

Và hiện nay, khởi nghiệp là xu hướng của nhiều bạn trẻ, vậy làm sao khởi nghiệp thành công trong các lĩnh vực mình đã chọn. Để trả lời đầy đủ cho câu hỏi này thì rất khó, nhưng ở góc độ và yếu tố cần nhất tôi nhận thấy yếu tố cần thiết nhất mà một người khởi nghiệp cần có đó là chấp nhận ” văn hóa thất bại”.

Bởi bản chất là người ta thường sợ hãi khi nhắc đến khởi nghiệp, đó là nỗi sợ của sự thất bại. Nếu chúng ta không có văn hóa thất bại sẽ không ai có thể thành công.

Vậy để khởi nghiệp thành công bạn nên bắt đầu từ đâu ?

Đầu tiên, tôi phải nhấn mạnh rằng dù bất cứ lĩnh vực nào đi nữa bạn cũng phải đi từ gốc rễ đi lên thì may ra bạn mới có cơ hội thành công trong lĩnh vực mình đã chọn.

Điều thành công của bạn phụ thuộc rất lớn vào ý tưởng ban đầu

Đó là các startup cần kiểm nghiệm lại ý tưởng trước khi phát triển sản phẩm. Thế giới luôn luôn thay đổi, thay đổi từng ngày từng giờ với nhiều sản phẩm dịch vụ mới. Vì vậy, bạn không thể cho rằng ý tưởng của mình tốt và chủ quan về ưu điểm sản phẩm của mình được.

Hãy biết tận dụng tối đa các nguồn lực sẵn có để tối đa chi phí mà mình có thể bỏ ra.

Ví dụ đưa ra một sản phẩm, hãy hỏi ít nhất 200 khách hàng rằng họ có muốn dùng sản phẩm đó không ? Tiếp theo là cho khách hàng trải nghiệm sản phẩm và nhờ họ phản hồi.

Đây có lẽ là cách tốt nhất, dễ dàng và hiệu quả nhất mà từ trước đến nay các start-up tận dụng.

Biến ý tưởng thành kế hoạch và triển khai

Hãy lập một  cho ý tưởng của mình một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết. Khi bạn bắt tay vào lập kế hoạch kinh doanh nghĩa là bạn bắt buộc phải quan tâm tới nhiều vấn đề khi bắt đầu khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, việc lập kế hoạch sẽ giúp bạn làm chủ được tình hình. Nếu không, thì khi gặp tình huống họ phải ứng biến, nhưng ứng biến chỉ giúp bạn chống chọi cho đến khi gặp đợt khủng hoảng tiếp theo. Mà ứng biến thì không thể nào thay thế được việc trù bị trước nhiều bước, và vạch ra kế hoạch cho đến tận cùng.

Xác định thị trường muốn tập trung

Để có được hiệu quả Marketing tốt đòi hỏi bạn phải hiểu rõ về thị trường và khách hàng. Sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp là nhân tố quyết định cho công việc kinh doanh của bạn. Vì vậy, việc phân tích nhiều khía cạnh khác nhau có vai trò rất quan trọng. Cần quan tâm đặc biệt tới nhu cầu của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ đó.

Ngân sách cũng góp phần hiện thực hóa các kế hoạch

Đây là yếu tố không thể không nhắc đến, và không có nó thì bạn cũng không thể thực hiện được ý tưởng của mình. Tuy nhiên, nhiều hay ít không quan trọng bằng việc bạn có sử dụng nó đúng mục đích và phù hợp không.

Chung quy lại, kế hoạch kinh doanh càng chi tiết thì càng dễ để lập ra ngân sách. Đồng thời, nó cũng giúp bạn đánh giá lại và thay đổi kế hoạch nếu ngân sách chứng minh rằng kế hoạch đó không khả thi.

 

 

(Team Kinh Doanh Tinh Gọn tổng hợp)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.